Đối với tôi yoga là một cách sống. Tôi sống dựa vào hai giai đoạn đầu tiên của yoga, Yama và Niyama

Yama đối với tôi là luyện tập và sống một cách nhẹ nhàng, cân bằng, mang đến sự nuôi dưỡng và tự do.

Nhẹ nhàng là Ahimsa.

Cân bằng là Satya.

Cho đi, ngược lại với chiếm đoạt là Asteya.

Và với tôi Brahmacharya không phải là không tình dục, mà thay vào đó là nuôi dưỡng các mối quan hệ.

Aparigraha không ràng buộc bởi vật chất, nghĩa là được tự do.

Niyama với tôi có nghĩa là sự khát khao bên trong con người nhằm loại bỏ những trở ngại để đạt đến hạnh phúc và kết nối yêu thương.

Satya là thanh tẩy, nhưng đối với tôi ý nghĩa của nó là loại bỏ những chướng ngại ngăn chặn sự chuyển động của năng lượng bên trong chúng ta.

Chúng ta cần ít căng thẳng  hơn hoặc làm cho cơ thể mình di chuyển cân bằng hơn. Thở ít hơn. Tập luyện là khi bạn học cách làm mọi thứ trong khi thở ít hơn. Làm nhiều việc hơn trong khi thở ít hơn. Hãy nghĩ ít lại và tập trung hơn.

Santosha, đôi khi được cho là sự hài lòng, nhưng thực ra đó là việc lựa chọn để cảm nhận theo cách mà bạn muốn. Santosha là chủ động lựa chọn để hạnh phúc, không phải chờ đợi để được hạnh phúc, để nhận ra rằng hạnh phúc không phải là thứ bạn chờ đợi để có được, mà hạnh phúc nằm trong sự chọn lựa của bạn. Và bạn cũng có thể chọn khổ đau nhưng hạnh phúc là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn nó.

Tapas không đơn thuần là sự kỷ luật, cũng không phải là một ước muốn cháy bỏng, đó là một sự khát khao đầy đam mê để làm hết sức mình.

Svadhyaya không chỉ là học hỏi, mà là tìm hiểu nội tâm, nghiên cứu về bản thân. Tìm hiểu về sự hiện diện của chính mình. Tại sao chúng ta ở đây? Mình là ai? Và chúng ta sống vì điều gì?

Và Isvara Pranidhana không chỉ là sùng tín thần linh mà đó là việc nhận ra rằng tất cả chúng ta được kết nối, kết nối như một người mẹ và đứa trẻ đầy tình yêu. Đối với tôi, đây là việc nhận ra rằng chúng ta đang sống trong một đại dương của tình yêu. Vì vậy, tôi cố gắng và sống theo ba nguyên tắc. Tận hưởng cuộc sống, chăm sóc cơ thể và giúp đỡ người khác tận hưởng cuộc sống của họ.

Việc tận hưởng cuộc sống của mình nghe có vẻ ích kỷ. Nhưng bạn có thể tận hưởng cuộc sống của bạn như là một sự lựa chọn. Không quan trọng là bạn đang làm gì hoặc bạn đang tận hưởng như thế nào, đây là một lựa chọn và là một lựa chọn tốt. Chăm sóc cơ thể của bạn, vì nếu không chăm sóc được chính cơ thể của mình, bạn không thể làm được nhiều điều trong cuộc sống. Và có lẽ điều quan trọng nhất bạn có thể làm với cơ thể của mình là giúp người khác tận hưởng cuộc sống của họ.

Tôi nghĩ là nếu thế giới sống theo cách này, nó sẽ là một nơi tốt đẹp hơn biết bao. Và do đó, tôi nghĩ rằng mỗi chúng ta có thể cam kết với bản thân mình rằng mỗi ngày hãy làm một việc gì đó, tập luyện cá nhân, yoga, thiền, đi bộ, bất cứ điều gì bạn có thể làm.

Một số người thậm chí không muốn gọi những gì họ tập luyện là yoga. Nhưng hãy cho bản thân thời gian để kết nối với chính mình, dành tình yêu cho chính mình, biết ơn bản thân, dành một chút không gian, thời gian và năng lượng cho chính mình, để một khi bạn được trả về với bản ngã và bạn biết cảm giác bản thân được chăm sóc yêu thương nhẹ nhàng là như thế nào thì bạn có thể chia sẻ nó với những người khác.

Hãy thực hành với bản thân mình trước, hãy chăm sóc cơ thể và sức khỏe của mình trước tiên. Và một khi bạn đã làm việc này, mỗi ngày một chút, thì sau đó bạn hãy chia sẻ nó ra ngoài. Chia sẻ nó với gia đình, bạn bè của bạn, những người bạn yêu thương, những người bạn không biết, ngay cả với những người bạn không thích. Và làm cho nó trở thành yoga quan trọng nhất, yoga kết nối. Kết nối với những người khác, kết nối với thế giới để cuối cùng hiểu rõ và tận dụng sức mạnh của sự việc là chúng ta được hoàn toàn kết nối với nhau như một gia đình, một vũ trụ trong tình yêu. Tôi nghĩ rằng đây là yoga quan trọng nhất.  – Simon Borg-Oliver

Author Beinks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *